เข้าถึงระยะไกลดาวน์โหลดฟรี
การเปิดการจดจำใบหน้า

การเปิดการจดจำใบหน้า

การจดจำใบหน้าปิดอยู่โดยค่าเริ่มต้น

ข้อควรระวัง: มีการประมวลผลข้อมูลชีวมิติ เมื่อเปิดการจดจำใบหน้า ระบบจะจัดเก็บลายเซ็นใบหน้าของทุกคนที่กล้องจับภาพได้ ลายเซ็นเป็นข้อมูลตัวเลข ไม่ใช่รูปภาพ และจัดเก็บไว้บนอุปกรณ์เท่านั้น

กฎหมายของหลายประเทศและหลายรัฐถือว่าข้อมูลใบหน้าเป็นข้อมูลอ่อนไหว (เช่น GDPR, BIPA ของรัฐอิลลินอยส์ และ PIPA ของเกาหลี) จึงอาจต้องติดป้ายแจ้ง ขอความยินยอมล่วงหน้า และจำกัดระยะเวลาเก็บรักษา และบางพื้นที่ห้ามใช้งาน คุณมีหน้าที่ตรวจสอบและปฏิบัติตามกฎหมายที่บังคับใช้ ณ สถานที่ติดตั้ง
  1. ในแท็บ การตั้งค่า ให้คลิกแถว การจดจำใบหน้า
  2. เปิดสวิตช์ที่ด้านบน ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวจะปรากฏขึ้น
  3. อ่านประกาศ แล้วคลิก ยอมรับและเปิดใช้
  4. คลิก บันทึก บนแถบบันทึกที่ด้านล่างของหน้าจอ การตั้งค่านี้มีผลกับกล้องทุกตัวในสถานที่

ขั้นตอนถัดไปคือ ลงทะเบียนใบหน้า

ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวที่แสดงเมื่อเปิดการจดจำใบหน้า
ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวที่แสดงเมื่อเปิดการจดจำใบหน้า ซึ่งระบุสิ่งที่จัดเก็บและวิธีลบ
หน้าจอการจดจำใบหน้าในการตั้งค่า
การตั้งค่า > การจดจำใบหน้า ขณะที่สวิตช์เปิดอยู่ จะแสดงความแม่นยำในการตรวจจับ เกณฑ์การตัดสิน และขนาดใบหน้าขั้นต่ำ
การตั้งค่าหน้าที่ควรเปลี่ยนเมื่อใด
ความแม่นยำในการตรวจจับความละเอียดของการวิเคราะห์ที่ใช้หาใบหน้า ความละเอียดสูงจะพลาดใบหน้าน้อยลง แต่ทำให้อุปกรณ์ทำงานหนักขึ้นแม่นยำ เมื่ออุปกรณ์ยังมีทรัพยากรเหลือ
เกณฑ์การตัดสินใบหน้าต้องคล้ายกับบุคคลที่ลงทะเบียนไว้มากเพียงใดจึงจะจดจำได้เข้มงวด หากระบบจำบุคคลสลับกัน
ขนาดใบหน้าขั้นต่ำระบบจะไม่จดจำใบหน้าที่ปรากฏเล็กกว่านี้เล็กลงเล็กน้อย สำหรับกล้องติดเพดานที่ใบหน้าปรากฏเล็ก
หมายเหตุ ข้อมูลใบหน้าจะมีเฉพาะในวิดีโอที่บันทึกไว้หลังจากเปิดฟีเจอร์นี้แล้วเท่านั้น ใบหน้าจากวิดีโอที่บันทึกไว้ก่อนหน้าจะนำไปลงทะเบียนหรือใช้หาด้วยใบหน้าไม่ได้
ตัวเลือกและค่าเริ่มต้นของแต่ละการตั้งค่า
  • ความแม่นยำในการตรวจจับ: เร็ว สมดุล (ค่าเริ่มต้น) หรือ แม่นยำ
  • เกณฑ์การตัดสิน: หลวม ปกติ (ค่าเริ่มต้น) หรือ เข้มงวด
  • ขนาดใบหน้าขั้นต่ำ: เล็กลงเล็กน้อย (60px) ปกติ (80px ค่าเริ่มต้น) ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย (96px) หรือ เฉพาะใบหน้าขนาดใหญ่ (112px)
การปิดการจดจำใบหน้า

รายการที่มีเงื่อนไขใบหน้าจะหยุดชั่วคราว และจะทำงานต่อเมื่อคุณเปิดการจดจำใบหน้าอีกครั้ง ระบบจะไม่ลบใบหน้าที่ลงทะเบียนไว้ขณะที่ปิดอยู่