Truy cập từ xaTải xuống miễn phí
Di chuyển dữ liệu
Trên trang này
  1. Tìm thư mục lưu trữ
  2. Các bước
  3. Nếu bạn chọn nhầm thư mục

Di chuyển dữ liệu

Để giữ lịch sử khi thay ổ đĩa hoặc chuyển sang máy tính khác, hãy sao chép toàn bộ thư mục lưu trữ. Thư mục lưu trữ chứa riêng nhật ký, video, ảnh, khuôn mặt đã đăng ký và biển số đã đăng ký của từng địa điểm. Cài đặt camera và hành động được lưu trong thư mục cài đặt của thiết bị, không phải thư mục lưu trữ, vì vậy sao chép thư mục lưu trữ không chuyển các cài đặt này. Nếu bạn kết nối một máy tính mới với địa điểm đã dùng trên web, máy tính đó sẽ nhận bản sao cài đặt được tạo tại thời điểm cài đặt được chuyển sang thiết bị. Các cài đặt thay đổi sau thời điểm đó không được bao gồm, vì vậy hãy kiểm tra lại trên máy tính mới.

Thận trọng Hãy dừng thiết bị trên cả máy tính cũ và máy tính mới trước khi sao chép. Sao chép vào thư mục lưu trữ của một máy tính đang chạy, hoặc sao chép từ một máy tính đang chạy, có thể làm hỏng tệp nhật ký hoặc làm thiếu các bản ghi gần nhất.

Tìm thư mục lưu trữ

Trên máy tính cũ, kiểm tra Thư mục lưu trữ trong Cài đặt > Lưu trữ. Nếu trường để trống, đường dẫn mờ hiển thị trong trường chính là thư mục mặc định.

Các bước

  1. Với địa điểm trên máy tính cũ, nhấp vào Dừng trên thẻ Cài đặt.Chờ cho đến khi trạng thái chuyển thành Đã dừng.
  2. Sao chép toàn bộ thư mục lưu trữ sang ổ đĩa hoặc máy tính mới.Không chỉ sao chép thư mục projects bên trong, hoặc một thư mục nằm trong thư mục đó.
  3. Nếu bạn chuyển sang máy tính mới, hãy cài đặt Grablo Spot trên máy đó và kết nối máy làm thiết bị của địa điểm này (Kết nối thiết bị). Nếu thiết bị trên máy tính mới đang chạy, hãy nhấp vào Dừng.
  4. Trong Cài đặt > Lưu trữ, chọn thư mục đã sao chép làm Thư mục lưu trữ.
  5. Nhấp vào Lưu trên thanh lưu ở cuối màn hình. Màn hình sẽ tải lại.
  6. Nhấp vào Bắt đầu trên thẻ Cài đặt.
Lưu ý Video hiện có vẫn phát được ngay cả khi ký tự ổ đĩa thay đổi trên máy tính mới (ví dụ: từ D sang E). Nếu bạn có nhiều địa điểm, hãy chọn cùng một thư mục làm Thư mục lưu trữ ở mỗi địa điểm. Các bản ghi đã quá thời gian lưu giữ sẽ bị xóa ở lần dọn dẹp đầu tiên sau khi di chuyển.

Nếu bạn chọn nhầm thư mục

Nếu bạn chọn một thư mục nằm trong thư mục lưu trữ, hoặc một thư mục chứa thư mục lưu trữ, một gợi ý sẽ xuất hiện bên dưới trường. Nhấp vào Dùng thư mục này trong gợi ý để chuyển sang đúng thư mục lưu trữ. Cho đến khi sửa lỗi này, thiết bị không thể khởi động; hãy nhấp vào biểu tượng báo lỗi bên cạnh trạng thái để xem lý do.

Ổ đĩa ngoài và các thư mục không dùng được
  • Với ổ đĩa ngoài, hãy gán cho ổ một ký tự ổ đĩa cố định trong Disk Management của Windows để ổ được nhận ở cùng đường dẫn khi kết nối lại. Hãy dừng thiết bị trước khi rút ổ.
  • Không thể chọn ổ đĩa mạng (chẳng hạn NAS) và ổ đĩa định dạng FAT32 làm thư mục lưu trữ mới. Hãy dùng ổ đĩa định dạng NTFS (Windows), APFS (Mac) hoặc ext4 (Linux).
  • Không thể dùng thư mục có chứa tệp khác hoặc không tồn tại làm thư mục lưu trữ. Nếu bạn nhập một thư mục như vậy, một thông báo màu đỏ bắt đầu bằng “Không thể dùng thư mục có chứa tệp khác hoặc không tồn tại làm thư mục lưu trữ” sẽ xuất hiện bên dưới trường, và nhấp vào Lưu sẽ không lưu. Hãy chọn một thư mục trống hoặc tạo thư mục mới.